Sử dụng và Bảo quản cửa nhựa lõi thép đúng cách

Cửa nhựa lõi thép được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu cách đây nhiều năm, nhưng ở Việt Nam cửa nhựa mới được phổ biến từ khoảng hơn 10 trở lại đây. Số đông nhiều người còn bỡ ngỡ với cách sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép. Với những kinh nghiệm sản xuất và cung cấp cửa nhựa lõi thép nhiều năm chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thông thường.

Bảo quản cửa nhựa lõi thép
Bảo quản cửa nhựa lõi thép

Hướng dẫn sử dụng cửa nhựa lõi thép</h3

– Cách đóng mở cửa: Đối với cửa đi chúng ta thường có 3 loại khóa cơ bản thường dùng: Đơn điểm, đa điểm và đa điểm lẫy gà.

 • Trong đó với khóa đơn điểm thì rất dễ dàng đóng mở vì đây là hệ khóa đơn giản không đòi hỏi tính an toàn cao. Khi đóng mở chỉ việc vặn tay nắm theo chiều xuống.
 • Khóa đa điểm: Với hệ khóa này với thiết kế là các vấu chốt sẽ chuyển động dọc theo thân cánh và ăn vào các vấu cố định trên khung hoặc cánh phụ. Vì vậy khi đóng phải đảm bảo tay nắm nằm ở vị trí vuông góc với chiều dọc cánh, kéo cửa vào sát với khung sau đó vặn tay nắm xuống dưới một góc 90 độ. Lúc này các vấu chốt sẽ mắc hết vào các vấu cố định. Với hệ khóa này các vấu chốt sẽ di chuyển lên khi khóa do đó để dễ dàng vặn khóa chia các bạn nên kéo tay khóa sâu hơn một chút để đảm bảo các vấu chốt ngậm hết vào sau đó mới vặn chìa
 • Khóa đa điểm lẫy gà là sự kết hợp giữa khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Sẽ có hai chế độ đóng: Đóng tạm thời tức là chỉ có lẫy gà ở giữa thân cửa ăn chốt. Để sử dụng chế độ khóa ăn toàn các bạn vặn ngược tay năm lên trên một góc khoảng 45 độ rồi thả tay. Lúc này cửa sẽ ở chế độ khóa đa điểm và có thể khóa chìa

Hướng dẫn bảo quản cửa nhựa lõi thép

 • Đối với cửa sử dụng lâu ngày: quý vị sử dụng khăn ướt lau hết bụi bẩn trên các thanh nhựa sau đó chờ khô. Nếu cửa vị ố màu do các vị trí tếp xúc nhiều bán mồ hôi, các bạn sử dụng xăng công nghiệp loại nhẹ thấm một ít vào vải trắng rồi lau nhẹ lên thanh nhựa, thanh nhựa sẽ tráng sáng trở lại
 • Kính cửa: sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.
 • Phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu – mỡ máy tra vào. tra dầu định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đối với các bản lề chữ A nếu có hiện tượng khô kẹt hoặc sét sử dụng RP7 xị vào để bản lề có thể trượt nhẹ nhàng.
Cửa An Phát – Đơn vị chuyên sản xuất lắp đặt Cửa nhựa lõi thép

Những Lưu ý cần tránh

 • Tránh xa nguồn nhiệt, nên ghi nhớ nhựa uPVC chỉ bền ở nhiệt độ dưới 120 độ C và có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 250 độ C.
 • Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ
 • Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt;
 • Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương
 • Với phụ kiện: tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: muối, a-xít…